Comment “TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN” Lê Thị Thu Nga VP220528 VPAS55785 17.01.23

 • This topic is empty.
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #5452
  Lê Thị Thu Nga
  Quản trị

  Học viên: Lê Thị Thu Nga

  Mã học viên: VP220528

  Hà Nội, ngày 17 tháng 01 năm 2023.

  Kính gửi: Thầy Bùi Phương Việt Anh

  Em cảm ơn thầy vì những kiến thức thiết thực qua bài giảng “TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN”.

  Qua đây, em biết thêm rất nhiều thông tin hữu ích về cách tư duy tạo động lực cho cá nhân; quy trình tạo động lực, những nhân tố được coi là rào cản tác động tới việc tạo động lực đó như nhân tố thuộc về cá nhân, công việc, tổ chức và môi trường bên ngoài.

  Rõ ràng khi đứng trước một sự việc, cá nhân có tư duy và năng lực tốt thì sẽ có sự nhận diện đúng đắn, hiểu biết sâu sắc vấn đề, xác định chính xác mục tiêu, nắm rõ điểm mạnh- yếu của bản thân; từ đó sẽ có khả năng thúc đẩy và điều khiển hành vi bản thân hướng tới mục tiêu và những giá trị đặt ra. Ngược lại, nếu cá nhân không có khả năng nhận diện vấn đề tốt, thì rất dễ dẫn tới sự bế tắc, chán nản, căng thẳng, kéo theo hiệu suất công việc giảm trầm trọng, hệ quả không chỉ ảnh hưởng tới bản thân, mà còn gây khó khăn trong cuộc sống, rào cản trong công việc và hướng phát triển trong tương lai.

  Bởi vậy, em hiểu rằng nhà quản trị cần phải tìm hiểu và nghiên cứu những phương pháp khai thác sức mạnh của nhân viên một cách triệt để, nhằm đạt hiệu quả cao trong việc thực hiện mục tiêu chung của tổ chức. Vì lẽ, việc nhân viên thỏa mãn, hài lòng với công việc, sẽ tạo ra những giá trị tốt như: tạo trường năng lực tích cực, tinh thần quyết tâm cao độ hướng tới sự thành công của đội nhóm, hiệu suất lao động tăng, tăng động lực làm việc, tăng sự gắn kết với tổ chức, khao khát đạt mục tiêu đề ra.

  Ngoài ra, để củng cố kiến thức về bài học, em được biết và cần phải nghiên cứu sâu hơn về các học thuyết tạo động lực như học thuyết nhu cầu của Michael Bui, học thuyết kỳ vọng của Victor Vroom,…Qủa thực là những kiến thức rất hữu ích đối với công việc và cuộc sống!

  Em cảm ơn thầy và mong chờ bài học tiếp theo.

  Học viên

  (ký tên)

  L.T.T.Nga

   

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.