COMMENT “Phong cách- Văn hóa doanh nhân” LÊ T.T.NGA VP220528 VPAS55785 28.11.22

 • This topic is empty.
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #5188
  Lê Thị Thu Nga
  Quản trị

  Học viên: Lê Thị Thu Nga

  Mã học viên: VP220528

  Hà Nội, ngày 28 tháng 11 năm 2022.

  Kính gửi: Thầy Bùi Phương Việt Anh

  Em cảm ơn thầy vì những kiến thức bổ ích qua bài giảng “Phong cách và văn hóa doanh nhân- Phát triển năng lực quản trị”.

  Bài giảng có sự thảo luận trực tiếp giữa 2 nhóm, nhóm đang giữ vị trí quản lý và nhóm học để phát triển lên vị trí quản lý. Qua đó, em có sự nhìn nhận và đối chiếu giữa ánh nhìn và tư duy từ nhiều góc độ về phong cách người lãnh đạo.

  Thực tế, doanh nghiệp được coi như xương sống của nền kinh tế, thì doanh nhân là thuyền trưởng chèo lái con tàu doanh nghiệp. Vì vậy, văn hóa doanh nhân trở thành linh hồn của văn hóa doanh nghiệp. Phong cách doanh nhân được tạo nên từ mô hình và hành vi của nhà lãnh đạo. Nếu ánh nhìn và hành vi tốt, thì càng chứng tỏ người lãnh đạo có năng lực quản lý cao, xuất chúng.

  Ngoài ra, em còn được tìm hiểu về mô hình kim tự tháp quản trị (cụ thể: cấp lãnh đạo đối xử với cấp quản lý bằng nguyên lý, cấp lãnh đạo đối xử với cấp nhân viên bằng nguyên lý, nhưng cấp quản lý đối xử với cấp nhân viên bằng nguyên tắc), từ đó hiểu được phương thức công việc được lưu thông và điều hành trong một bộ máy tổ chức. Đồng thời, qua Biểu đồ năng lực G23.0 em cũng thấy được rằng tương ứng với mỗi cấp bậc là những yêu cầu khác nhau (Nhân viên- Kinh nghiệm; Cấp thấp – Nghĩa vụ; Quản lý- Kỹ thuật xử lý; Lãnh đạo- Chiến lược), càng lên cấp cao thì yêu cầu càng khắt khe, đòi hỏi người lãnh đạo không chỉ rèn giũa năng lực chuyên môn mà còn phải định hình phong cách, văn hóa, và tầm nhìn của mình phù hợp với với văn hóa và sứ mệnh của công ty cũng như tổ chức.

  Em cảm ơn thầy và mong chờ bài học tiếp theo.

  Học viên

  (ký tên)

  L.T.T.Nga

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.